Mua Bảo Hiểm Ô Tô – Xe Máy Vỉa Hè: Gặp Nhiều Rủi Do, Dễ Bị Lừa Đảo

Mua bảo hiểm ở những cơ sở không uy tín, không có đầy đủ giấy tờ, hồ sơ, người mua sẽ gặp nhiều rủi ro, dễ bị lừa đảo. Đặc biệt, nên tham gia bảo hiểm tại các điểm bán là văn phòng của doanh nghiệp bảo hiểm, để được đảm bảo quyền lợi khi có rủi ro xảy ra.

Sau khi có thông tin lực lượng CSGT trên toàn quốc ra quân tổng kiểm soát xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội, nhiều người tham gia giao thông đã “cuống cuồng” đi mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô, xe máy để đảm bảo đầy đủ giấy tờ.

Nắm bắt nhu cầu này, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài đăng, rao bán bảo hiểm xe máy với nhiều mức giá khác nhau. Nói về tình trạng này, ông Phùng Đắc Lộc – nguyên Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho biết: “Chỉ phải trả tiền ít hơn quy định để mua bảo hiểm là người bán đã đánh vào tâm lý thích giá rẻ của người dân. Về mặt pháp lý thì vô tình, ta đã tiếp tay cho các đại lý vi phạm bán bảo hiểm giả hoặc không rõ nguồn gốc. Người dân phải tìm hiểu kỹ trước khi mua, bởi giấy chứng nhận bảo hiểm, hay hợp đồng bảo hiểm có giá trị thì mới buộc DN bồi thường và quyền lợi của người tham gia bảo hiểm mới được thực hiện đầy đủ”.

Theo nhiều chuyên gia, với mức phí bảo hiểm chỉ 20.000 đồng/năm tại các điểm bán ở vỉa hè, thì đây chỉ là phí bảo hiểm của người ngồi trên xe, chưa bao gồm phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Vì vậy, nếu mua bảo hiểm ở những cơ sở không uy tín, không có đầy đủ giấy tờ, hồ sơ, người mua sẽ gặp nhiều rủi ro, dễ bị lừa đảo. Đặc biệt, nên tham gia bảo hiểm tại các điểm bán là văn phòng của doanh nghiệp bảo hiểm, để được đảm bảo quyền lợi khi có rủi ro xảy ra.

Được biết, trong ngày thứ hai ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước đã dừng kiểm soát 60.168 trường hợp; lập biên bản 13.873 trường hợp. Đáng chú ý, có 783 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 14 trường hợp vi phạm ma tuý, 1.106 vi phạm tốc độ bị lực lượng chức năng phát hiện xử lý.

Trong đó, có 497 xe khách, 95 xe container, 1.777 xe tải; 1.056 xe con vi phạm, 9.811 trường hợp mô tô vi phạm bị xử lý…. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tước 737 giấy phép lái xe các loại, phạt tiền: 8,39 tỷ đồng.

Ngoài ra, cũng đã phát hiện 1.725 trường hợp không có giấy phép lái xe hoặc đăng ký xe, giấy phép lái xe, đăng ký xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, tâỷ xoá.

Chỉ tính riêng trên các tuyến cao tốc, các tổ công tác, đơn vị thuộc Cục Cảnh sát giao thông đã lập biên bản 154 trường hợp (xe khách: 55 trường hợp; xe container: 09 trường hợp, xe tải: 28 trường hợp, xe con: 60 trường hợp; mô tô: 02 trường hợp). Phạt tiền 190,2 triệu đồng; Tạm giữ phương tiện: 6 trường hợp; Tước giấy phép lái xe: 41 trường hợp.

Trong ngày thứ hai thực hiện kế hoạch, cả nước xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, làm chết 19 người, bị thương 08 người. Không xảy ra ùn tắc. Tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến bình thường, không xảy ra vụ việc phức tạp về an ninh trật tự. (Theo VOV Giao Thông)

Bài viết liên quan:

Đánh giá 5 / 5. Bình chọn: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận