Đặt mua bảo hiểm trực tuyến gồm 3 bước chính theo sơ đồ sau:

PVI Thống Nhất

XEM THÔNG TIN VÀ ĐẶT MUA:

 • Quý khách truy cập vào website, tìm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình, xem các thông tin chi tiết về sản phẩm, sau đó bấm vào nút [Tính phí & đặt mua] để bắt đầu nhập thông tin và đặt mua.
 • Quý khách nhập các thông tin website yêu cầu, sau đó xem phí bảo hiểm, tùy chỉnh các điều khoản điều kiện để điều chỉnh phí, sau đó chuyển sang bước thanh toán.

THANH TOÁN:

Hiện tại PVI đang hỗ trợ hai hình thức thanh toán cho khách hàng đặt mua bảo hiểm qua website:

 • Thanh toán thu tiền mặt trực tiếp: Hình thức này chỉ áp dụng cho bảo hiểm vật chất ô tô và các loại bảo hiểm có tổng giá trị đơn hàng trên 5 triệu. Nếu Quý khách lựa chọn hình thức này, PVI sẽ cử cán bộ trực tiếp đến địa chỉ Quý khách yêu cầu để cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm và thu tiền mặt.
 • Thanh toán trả trước: Hình thức thanh toán này áp dụng cho tất cả các sản phẩm còn lại. Với hình thức này, PVI yêu cầu Quý khách phải thanh toán tiền trước về tài khoản của PVI, sau đó PVI mới cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm. Hiện PVI đang hỗ trợ các hình thức trả trước sau:
  • Thanh toán chuyển khoản;
  • Thanh toán qua VN PAY

GIAO NHẬN GIẤY CHỨNG NHẬN BẢO HIỂM:

Sau khi Quý khách đã đặt mua bảo hiểm và chọn phương thức thanh toán (và thực hiện thanh toán nếu là trả trước), PVI sẽ cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm theo một trong các cách sau:

 • Giao Giấy chứng trực tiếp tại nhà: Nếu đơn hàng của Quý có giá trị trên 5 triệu hoặc Quý khách mua sản phẩm bảo hiểm vật chất ô tô, Quý khách có thể chọn phương thức thanh toán tiền mặt và giao nhận Giấy chứng nhận bảo hiểm tại nhà. Cán bộ PVI sẽ đến địa chỉ Quý khách yêu cầu để cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm và thu tiền mặt.
 • Gửi giấy chứng nhận bảo hiểm: Các trường hợp khác, PVI sẽ gửi Giấy chứng nhận bảo hiểm theo một trong hai cách sau:
  • Gửi chuyển phát nhanh bản cứng: Nếu Giấy chứng nhận chỉ có mẫu cứng (ví dụ: bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy, ô tô) hoặc Quý khách có yêu cầu bắt buộc có bản cứng (ví dụ để xin Visa du lịch), PVI sẽ gửi Giấy chứng nhận bảo hiểm theo đường chuyển phát nhanh cho quý khách trong thời gian sớm nhất .
  • Gửi qua email bản điện tử: Nếu Giấy chứng nhận bảo hiểm không yêu cầu bản cứng và Quý khách cũng không yêu cầu bản cứng, PVI sẽ gửi Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử vào email đã đăng ký của Quý khách. Sử dụng Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử quý khách có thể nhận được ngay sau khi thanh toán phí bảo hiểm. Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử được PVI công nhận có giá trị như Giấy chứng nhận bảo hiểm bản cứng có dấu và chữ ký của cán bộ có thẩm quyền của PVI.

Đánh giá 5 / 5. Bình chọn: 57